Ngành Kinh doanh xuất nhập khẩu – Những điều bạn cần biết

Với xu thế hội nhập ngày nay, ngành kinh doanh xuất nhập khẩu đã và đang phát triển mạnh mẽ, đóng góp lớn trong GDP đất nước. Đây là ngành nghề ngày càng được coi trọng, thúc đẩy nhanh trong việc xây dựng phát triển tài nguyên và nguồn nhân lực chất lượng.

Ngành Xuất nhập khẩu là một trong những ngành nghề khát nguồn nhân lực chất lượng cao, con số sinh viên tốt nghiệp ra trường vẫn chưa đủ để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Điều này đã tạo ra rất nhiều cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên yêu thích và mong muốn theo đuổi ngành xuất nhập khẩu.

Giới thiệu về ngành Kinh doanh xuất nhập khẩu:

Bạn có phù hợp với ngành xuất nhập khẩu?

Các kỹ năng cần có để thành công trong ngành Kinh doanh xuất nhập khẩu:

Cơ hội nghề nghiệp:

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Kinh doanh Xuất nhập khẩu hoàn toàn có thể tự tin đảm trách các công việc như:

💎 Chuyên viên xử lý chứng từ kinh doanh Xuất nhập khẩu

💎 Thực hiện bán hàng, thu mua, thanh toán Quốc tế

💎 Kỹ năng kê đơn, bán lẻ thuốc

💎 Chuyên viên khai báo hải quan, giao nhận hiện trường

💎 Chuyên viên hỗ trợ sau bán hàng

Học Kinh doanh xuất nhập khẩu tại Trường Cao đẳng Công nghệ – Ngoại thương:

Khi theo học ngành Kinh doanh xuất nhập khẩu tại Trường Cao đẳng Công nghệ – Ngoại thương, sinh viên được trang bị các kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về giao dịch thương mại trong nước và Quốc tế, bám sát thực tế các quy trình vận hành và thanh toán ngoại hối. Bên cạnh đó, ngành Kinh doanh xuất nhập khẩu còn trang bị cho người học kỹ năng đàm phán, thương lượng và giải quyết tình huống kinh doanh; đặc biệt là kỹ năng tin học và ngoại ngữ.

Ưu điểm khi học tại Trường Cao đẳng Ngoại thương:

Sinh viên ngành xuất nhập khẩu làm gì khi ra trường?

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCSTốt nghiệp THPTTrung cấpCao đẳng/ Đại họcKhác

Ngành tuyển sinh

Hệ xét tuyển