Đà Nẵng: Khai giảng Lớp đào tạo nghề Luật sư Khóa 25.1

Khai giảng Lớp đào tạo nghề Luật sư Khóa 25.1 tại Đà Nẵng

Sáng ngày 9/12/2023, Học viện Tư pháp và Trường Cao đẳng Công nghệ – Ngoại thương long trọng tổ chức Lễ khai giảng lớp đào tạo nghề Luật sư khóa 25.1 tại Thành phố Đà Nẵng; nhằm góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và thực hiện tốt hơn, chuyên nghiệp hơn trong công tác tư pháp tại địa phương.

Tham dự buổi lễ về phía Học viện Tư pháp có TS. Nguyễn Xuân Thu – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; TS. Nguyễn Thị Thu Hồng – Phó Trưởng phòng Đào tạo và Công tác học viên – Học viện Tư pháp. Về phía Trường Cao đẳng Công nghệ – Ngoại thương có ThS. Trần Thanh Trình – Hiệu trưởng trường; ThS. Nguyễn Đức Tịnh – Phó Hiệu trưởng. Đặc biệt, là sự hiện diện của hơn 90 học viên tham dự khóa học có mặt đầy đủ tại buổi Lễ.

TS. Nguyễn Thị Thu Hồng – Phó trưởng phòng Đào tạo và Công tác học viên của Học viện Tư pháp đã công bố các Quyết định mở lớp.

Sau phần nghi lễ chào cờ, khai mạc, TS. Nguyễn Thị Thu Hồng – Phó trưởng phòng Đào tạo và Công tác học viên của Học viện Tư pháp đã công bố các Quyết định mở lớp Đào tạo nghề luật sư khóa 25.1 tại Đà Nẵng và trình bày báo cáo sơ bộ kết quả quá trình phối hợp tuyển sinh, những nội dung liên quan đến công tác tổ chức lớp học tại Đà Nẵng.

Lớp đào tạo nghề luật sư khóa 25.1 năm 2023, tại Đà Nẵng có hơn 90 học viên tham gia, học vào thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần trong 12 tháng. Chương trình đào tạo nghề luật sư được áp dụng theo hình thức tín chỉ của các môn học. Lớp đào tạo nghề luật sư các học viên sẽ được trang bị những kiến thức như: tổng quan về luật sư và nghề luật sư; pháp luật về luật sư và nghề luật sư; quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư Việt Nam; một số kỹ năng bổ trợ cho quy trình về nghề luật sư; kỹ năng cơ bản của nghề luật sư khi tham gia giải quyết các vụ án hình sự…

Tại Lễ Khai giảng, học viên Trần Công Tuấn đại diện cho toàn thể học viên tham gia khóa học phát biểu: Nghề Luật sư là nghề được xã hội xem trọng và có vai trò lớn trong hoạt động Tư pháp. Giúp bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của con người, để đảm bảo sự công bằng pháp luật và cũng là để đưa pháp luật đến gần hơn với mọi người. Qua đó, xin hứa sẽ quyết tâm học tập, rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

ThS. Nguyễn Đức Tịnh – Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghệ – Ngoại thương phát biểu.

ThS. Nguyễn Đức Tịnh – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ – Ngoại thương đề nghị, trong quá trình học, các học viên cần tuân thủ nghiêm quy chế, quy định trong đào tạo; chủ động nâng cao ý thức học tập, tích cực rèn luyện đạo đức nghề nghiệp ngay từ khi bắt đầu học nghề để nhanh chóng chiếm lĩnh tri thức nghề nghiệp; cần đoàn kết, hỗ trợ nhau trong học tập để hoàn thành khóa học.

TS. Nguyễn Xuân Thu – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Tư pháp phát biểu chỉ đạo lớp học.

TS. Nguyễn Xuân Thu – Giám đốc Học viện Tư pháp cho biết: Đội ngũ luật sư về cơ bản ngày càng đóng góp tích cực trong việc nâng cao chất lượng hoạt động tố tụng, chất lượng tranh tụng tại phiên tòa. Với nhu cầu của xã hội về dịch vụ mà luật sư cung cấp ngày càng nhiều, việc tổ chức lớp đào tạo nghề luật sư khóa 25.1 tại Đà Nẵng là cần thiết.

Hơn 90 Học viên tham dự khóa học.

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCSTốt nghiệp THPTTrung cấpCao đẳng/ Đại họcKhác

Ngành tuyển sinh

Hệ xét tuyển